CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • 1. Cloud VPS, Cloud Server là gì?

  Cloud VPS hay còn gọi là Cloud Server là máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá có năng lực xử lý và bảo mật cao. Hạ tầng này gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau, mỗi server (hoặc nhóm server) đóng một chức năng riêng biệt: tính toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu…

 • 2. Tôi có thể làm được những gì với Cloud Server và Cloud VPS ?

 • 3. Tôi có thể nâng cấp một Cloud VPS hiện tại khi cần được không?

  Bạn có thể nâng cấp dễ dàng một Cloud VPS. Bạn chỉ gửi yêu cầu cho chúng tôi để được hỗ trợ nâng cấp máy chủ Cloud VPS theo yêu cầu. Hệ thống Cloud VPS của bạn sẽ tạm ngừng hoạt động để nâng cấp và tự hoạt động trở lại sau đó.

 • 4. Tôi có thể làm được gì khi Cloud Server và Cloud VPS gặp sự cố?

  Bạn có thể khởi động lại Cloud Server và Cloud VPS, bạn cũng có thể khôi phục lại từ một bản dự phòng. Tất nhiên bạn có thể xóa hoàn toàn Cloud Server và Cloud VPS để cài đặt lại. Có rất nhiều lựa chọn trong việc khôi phục Cloud Server và Cloud VPS khi gặp sự cố, nhưng cách đơn giản nhất là luôn backup thường xuyên và tạo ra một bản backup tức thì trước mỗi lần thiết lập hay thay đổi hệ thống cũng như trước khi cài đặt một phần mềm mới lên Cloud Server và Cloud VPS.

 • 5. Làm thế nào để sao lưu dữ liệu của Cloud VPS?

  Việc sao lưu dữ liệu tùy theo nhu cầu của bạn (hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng hoặc tại thời điểm bạn mong muốn). Trên mỗi máy chủ đều có các ứng dụng cho bạn đặt lịch để sao lưu (ntbackup – windows server hay các modules backup trên Linux khi bạn cài đặt thêm các control panel để quản lý). Bạn cũng có thể sử dụng các scripts viết riêng để thực hiện sao lưu.

 • 6. Làm thế nào để có thêm IP trên cùng Cloud VPS?

  Với mỗi máy chủ bạn có thể chạy với nhiều địa chỉ IP khác nhau tùy theo nhu cầu. Để cấp thêm IP bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để làm thủ tục mua thêm.

 • 7. Hỗ trợ kỹ thuật đối với Cloud VPS?

  Hỗ trợ từ xa Reset, Power, Reset Password OS, kiểm tra việc khởi động và thiết lập kết nối quản trị
  Hỗ trợ kiểm tra phần mềm và hệ điều hành
  Hỗ trợ kỹ thuật khi bạn có nhu cầu tư vấn kỹ thuật, khắc phục sự cố

 • 8. Cloud VPS hỗ trợ các hệ điều hành nào?

  Khác với VPS, tất cả các VPS trên cùng một server vật lý buộc phải dùng chung một hệ điều hành thì Cloud Server lại hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, không phụ thuộc vào hệ điều hành của các Cloud Server khác.
  Hệ điều hành mẫu của Cloud Server bao gồm: Windows, Linux.

X

LIÊN HỆ